Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo Tập đoàn với các đơn vị vùng miền Tây

Ngày 13/12, tại trụ sở Công ty than Nam Mẫu, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đã chủ trì Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo Tập đoàn với các đơn vị vùng miền Tây (Quảng Ninh) về công tác chuẩn bị tổng kết năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tập đoàn; đại diện Công đoàn TKV, các Ban chức năng của Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị khu vực miền Tây.

Theo đó, năm 2016 tiếp tục là một năm có nhiều khó khăn thách thức đối với Tập đoàn và các đơn vị trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD: giá than, khoáng sản giảm; tiêu thụ than trong nước đối mặt cạnh tranh với thị trường than nhập khẩu; biến động bất lợi của tỷ giá USD/VNĐ đã gây ra thiệt hại và khó khăn cho TKV…

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu SXKD năm 2016 của các đơn vị; ý kiến phát biểu của các đơn vị khu vực miền Tây, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đã đánh giá sơ bộ dự báo về tình hình kinh tế xã hội và các giải pháp để triển khai nhiệm vụ SXKD năm 2017 của các đơn vị khu vực miền Tây nói riêng và của toàn Tập đoàn nói chung. Chủ tịch chỉ đạo Đảng ủy, HĐTV Tập đoàn quán triệt tốt Nghị quyết của Đảng, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ Bộ Công Thương và của Tập đoàn; chủ động bám sát diễn biến thị trường, cập nhật sự thay đổi cơ chế chính sách của Nhà nước để đưa ra các giải pháp phù hợp, sát thực tế để thực hiện nhiệm vụ SXKD của toàn Tập đoàn. Đồng thời các đơn vị cần tích cực chuẩn bị tốt công tác tổng kết năm 2016 và xây dựng kế hoạch SXKD năm 2017.

Về công tác thị trường, Chủ tịch Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, cần có sự đổi mới cơ bản và chuyển biến đột phá trước hết về tư duy theo thị trường; hài hòa giữa sản xuất trong nước và nhập khẩu than lấy hiệu quả làm mục tiêu chính để điều hành; Sử dụng và phát huy hiệu quả tối đa các dự án đầu tư đã đưa vào vận hành; Tăng cường công tác giám sát quá trình thực hiện các dự án đầu tư; Công tác quản trị doanh nghiệp cần được tiếp tục tăng cường, tiến tới chuẩn hóa các vị trí chức năng. Đối với một số đơn vị khó khăn, cơ quan điều hành Tập đoàn sẽ xem xét, đề xuất sớm các biện pháp xử lý tháo gỡ, nhất là các công ty Xây dựng mỏ hầm lò. Chủ tịch yêu cầu các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo điều kiện làm việc, sinh hoạt, nhà ở cho công nhân; phát huy hơn nữa truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ SXKD…

                                                                                                                                           PV

Bài trướcChủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn đại biểu ngành Than và Tỉnh Quảng Ninh
Bài tiếp theoKý kết hợp tác cung cấp than dài hạn giữa Vinacomin và Marubeni