Ký kết hợp tác cung cấp than dài hạn giữa Vinacomin và Marubeni

          Ngày 13/2/2017, tại Trụ sở Tập đoàn, diễn ra Lễ ký hợp tác cung cấp than dài hạn giữa Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) với khách hàng Tập đoàn thép JFE/Tập đoàn Marubeni.

 

          Lãnh đạo Tập đoàn TKV và Tập đoàn thép JFE/Tập đoàn Marubeni chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

Tập đoàn thép JFE – một trong những nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới là đối tác mua than lâu năm với Vinacomin. Marubeni là một trong những Tập đoàn thương mại lớn nhất tại Nhật Bản và toàn thế giới, đã nhiều năm hợp tác với Vinacomin trong các lĩnh vực mua bán than, alumin, xây dựng nhà máy điện, cung cấp vật tư, thiết bị, đào tạo v.v.

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công thương về việc xuất khẩu than chất lượng cao của TKV trong giai đoạn 2017-2020, Vinacomin và Tập đoàn JFE/Marubeni đã tiến hành đàm phán, trao đổi, và thống nhất ký kết Hợp đồng cung cấp than dài hạn.

     Việc ký kết Hợp đồng dài hạn này đã thắt chặt một quan hệ truyền thống và lâu dài giữa TKV với Tập đoàn thép JFE/Marubeni, giúp các bên có thể chủ động sản xuất, tiêu thụ trong dài hạn. Hơn nữa, thông qua việc ký kết Hợp Đồng dài hạn, Vinacomin có cơ hội được tiếp cận công nghệ, đào tạo và vay ưu đãi từ các tổ chức tín dụng Nhật Bản.

 

Bài trướcHội nghị giao ban giữa lãnh đạo Tập đoàn với các đơn vị vùng miền Tây
Bài tiếp theoTổng Giám đốc Đặng Thanh Hải: “Thợ mỏ – nhân tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của Tập đoàn và đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia”