Tổng kết và trao giải các cuộc thi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ – Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2016)

          Sáng nay 14/10, tại TP Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải các cuộc thi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ – Truyền thống ngành Than (12/11/1936 – 12/11/2016).

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn TKV, Đoàn TQN…, lãnh đạo các Tổng Công ty, Công ty, đơn vị trực thuộc, các văn nghệ sỹ trung ương, địa phương và các tập thể, cá nhân đạt giải.

Cùng với nhiều hoạt động của Tập đoàn TKV chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ – Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 -2016), Tập đoàn TKV đã tổ chức 04 cuộc thi: Cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm Truyền thống công nhân vùng Mỏ – Truyền thống ngành Than”; cuộc thi sáng tác ca khúc và cuộc thi sáng tác văn, thơ với chủ đề “Tự hào Than – Khoáng sản Việt Nam” và cuộc thi ảnh với chủ đề “TKV – Khơi dậy tiềm năng đất nước”.

Đây là các cuộc thi có quy mô lớn, được phát động rộng rãi trong Tập đoàn và trên các phương tiện thông tin đại chúng, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên trong toàn Tập đoàn và các văn nghệ sỹ, các tầng lớp nhân dân trong cả nước tham gia và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Riêng cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm Truyền thống công nhân vùng Mỏ – Truyền thống ngành Than” đã có 45 đơn vị trong Tập đoàn tham gia với tổng số trên 5,5 vạn bài dự thi; nhiều đơn vị CNVCLĐ tham gia thi 100%, đơn vị nhiều nhất có tới 5.300 bài, có những bài trên 1200 trang được trình bày công phu, chất lượng…. Cuộc thi sáng tác ca khúc có gần 100 ca khúc dự thi. Cuộc thi ảnh có gần 1000 tác phẩm của 60 tác giả trong cả nước gửi dự thi…

Sau nhiều vòng chấm thi với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, khách quan, Tập đoàn đã công bố kết quả và trao giải cho 132 cá nhân và 24 tập thể đạt giải các cuộc thi.

Than Vàng Danh tham gia ở hai thể loại:

Về Bài thi tìm hiểu 80 năm ngày truyền thống Công nhân vùng mỏ truyền thống ngành than. Tại Công ty đã phát động và có trên 5.300 bài dự thi và đã lựa chọn bài xuất sắc để đi thi cấp Tập đoàn. Kết quả Đồng chí : Nguyễn Văn Sỹ ( Văn phòng) đạt giải B và toàn đoàn đạt giải khuyến khích.

                  Đồng chí: Nguyễn Văn Sỹ – Than Vàng Danh nhận Giải B tại Cuộc thi tìm hiểu

                    80 năm truyền thống Công nhân vùng mỏ – truyền thống ngành than 12/11

   Đ/C: Vũ Đình Việt – Chủ tịch Công đoàn Công ty nhận giải Khuyến khích toàn đoàn tại cuộc thi tìm hiểu 80 năm.

 

Về cuộc thi ảnh: Đồng chí: Phạm Cường ( Văn phòng) đạt giải 3 và có 10 ảnh treo triển lãm.

                                    Đ/c: Phạm Cường – Than Vàng Danh – Nhận giải 3 về thi ảnh

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt giải và đánh giá cao cán bộ, CNVC toàn Tập đoàn, các văn nghệ sỹ trong cả nước, các tác giả đã tích cực tham gia góp phần vào thành công của các cuộc thi. Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khơi dậy và hun đúc truyền thống lịch sử vẻ vang của các thế hệ thợ mỏ đã lao động cần cù, sáng tạo, kiên cường bám mỏ, tô thắm thêm truyền thống hào hùng của đội ngũ công nhân mỏ. Từ đó tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho CBCNVC Tập đoàn tiếp bước trong quá trình xây dựng và phát triển Tập đoàn TKV ngày càng lớn mạnh.

Bài trướcGIẢI CẦU LÔNG KHỐI HẦM LÒ NĂM 2016 THAN VÀNG DANH
Bài tiếp theoTuyên truyền, phổ biến Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Công ty Cổ phần Than Vàng Danh-VINACOMIN