“Dù khó khăn vẫn phải quan tâm nhiều đến đời sống người lao động đặc biệt là đội ngũ Thợ lò”.

        Đó là phát biểu của Giám đốc Công ty Phan Xuân Thuỷ tại Hội nghị sơ kết Công tác SXKD 6 tháng đầu năm 2016 mà Công ty CP than Vàng Danh – Vinacomin tổ chức vừa qua.

        Ngày 5/7/2016, Công ty CP than Vàng Danh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm 2016 – triển khai nhiệm vụ tháng 7 – quý 3 và 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Phan Xuân Thủy Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị. Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2016 ngoài khó khăn chung của TKV, Than Vàng Danh còn có những khó khăn riêng đặc biệt do tiêu thụ than vùng Vàng Danh – Uông Bí – Mạo Khê chậm, than tồn kho tăng gây khó khăn cho sản xuất và cân đối tài chính của Công ty. Bám sát chỉ đạo của Tập đoàn TKV, Công ty đã đề ra những giải pháp hợp lý, điều hành sản xuất kinh doanh linh hoạt theo hướng tiêu thụ đến đâu sản xuất tới đó và làm tốt công tác tuyên truyền để CNCB hiểu rõ những khó khăn chung của TKV và Công ty, tạo sự đồng thuận cao cùng chung sức dần vượt qua khó khăn, duy trì và giữ vững sản xuất.

Do vậy kết thúc 6 tháng các chỉ tiêu sản xuất chính đều cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra, trong đó than nguyên khai sản xuất  được 1.340.392 tấn, bằng 53,6 % kế hoạch; Mét lò đào mới đạt 15.974 mét bằng 52,1 % kế hoạch.

Thu nhập bình quân 6 tháng đạt 10,5 triệu đồng/ người/ tháng. Trong đó thợ lò là 11,5 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thăm quan du lịch được duy trì và tổ chức thường xuyên tạo không khí vui khỏe trong CNCB.

Về nhiệm vụ tháng 7- quý 3 và 6 tháng cuối năm Công ty triển khai đồng bộ 7 giải pháp, trong đó tập trung cao cho công tác an toàn, công tác PCTT- TKCN. công tác quản trị chi phí và tăng cường công tác tuyên truyền để CNCB hiểu rõ những khó khăn của Công ty của Tập đoàn trong giai đoạn hiện nay để tạo sự đồng thuận cao từ công nhân đến cán bộ. sẵn sàng đối mặt và vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, càng khó khăn càng phải quan tâm đến đời sống người lao động đặc biệt là đội ngũ thợ lò.

      Cũng tại Hội nghị Công ty đã tổ chức trao thưởng cho 18 tập thể, cá nhân được Bộ Công thương tặng bằng khen, 13 chiến sỹ thi đua Bộ Công thương, 36 chiến sỹ thi đua TKV và 8 tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu các khối trong tháng 6 và quý II.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bài trướcTHAN VÀNG DANH GIÀNH GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN TẠI ĐẠI HỘI TDTT TẬP ĐOÀN TKV – NĂM 2016
Bài tiếp theoCÔNG TY CP THAN VÀNG DANH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG TIN – ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG