CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN VÀNG DANH TỔ CHỨC TẬP HUẤN BAN THANH TRA NHÂN DÂN NĂM 2016

Vừa qua, Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho Ban Thanh tra nhân dân (TTND) năm 2016. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban TTND, UVBCH, UBKT và Chủ tịch Công đoàn  các Bộ phận trong toàn Công ty.

          Tổ chức, hoạt động của Ban TTND đã được quy định khá chi tiết và cụ thể tại các văn bản pháp luật như: Luật Thanh tra 56/2010/QH2012 ngày 15/11/2010; Nghị định 99/2005/NĐ – CP ngày 28/7/2005 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật thanh tra của Ban TTND. Điều 7 Luật thanh tra quy định: Hoạt động của Ban TTND do ban chấp hành Công đoàn trực tiếp chỉ đạo hoạt động.

 

         Với tinh thần học tập nghiêm túc, các đồng chí về dự lớp tập huấn đã được đồng chí Đỗ Văn Khánh – Giám đốc Trung tâm tư vấn Pháp luật và Huấn luyện an toàn lao động Công đoàn Quảng Ninh truyền đạt  một số văn bản của Nhà nước quy định về hoạt động của TTND; phương pháp hoạt động của Ban TTND; lập kế hoạch kiểm tra, trình tự các bước tiến hành một cuộc kiểm tra và cách lập bản kiểm tra.

           Cũng tại buổi tập huấn này các học viên đã được tiếp thu một nội dung hết sức mới đó là Công đoàn với giám sát, phản biện xã hội để từ đó vận dụng và triển khai vào việc kiểm tra, giám sát tại đơn vị năm 2016 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao nhất.

                               Công Hạnh & Phạm Cường

Bài trướcTHAN VÀNG DANH SẢN XUẤT TRÊN 750.000 TẤN TRONG QUÝ I NĂM 2016
Bài tiếp theoTRẦN XUÂN HỒNG Người công nhân tiên tiến tiêu biểu