TRẦN XUÂN HỒNG Người công nhân tiên tiến tiêu biểu

         Anh sinh ra và lớn lên trên đất mỏ Vàng Danh vào năm 1980. Sau khi tốt nghiệp trường công nhân Hữu nghị Việt Xô, năm 2004 anh  vào công tác tại Mỏ than Vàng Danh ( Nay là Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin). Là một công nhân làm việc trực tiếp anh không ngại khó khăn, tích cực tham gia vào các công trình việc khó của đơn vị; không ngừng học tập kinh nghiệm để trở thành người thợ lành nghề; lao động có tinh thần trách nhiệm, có kỷ luật, luôn đảm bảo an toàn và luôn đạt năng suất cao.

 

 Hiện nay anh là tổ trưởng sản xuất của tổ đào lò thuộc Phân xưởng K13. Anh luôn gương mẫu trong lao động sản xuất và các hoạt động đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ viên trong tổ trong tổ phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị giao. Các tổ viên trong tổ luôn chấp hành tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, các nội quy của Công ty, trong những năm qua không có tổ viên vi phạm kỷ luật; tổ chức và tham gia tốt các hoạt động văn hóa thể thao nội bộ, các hoạt động xã hội từ thiện.

Với nhiệm vụ của PX K13 là Đào lò chuẩn bị sản xuất. Trong quá trình thi công thường xuyên phải đào các đường lò với áp lực lớn và điều kiện địa chất phức tạp. Qua nghiên cứu thực tế hiện trường anh đã có sáng kiến hợp lý hoá sản xuất nhằm tăng năng suất lao động  đem lại hiệu quả cao có giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng cho Công ty.

  Bản thân không ngừng học tập kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để trở thành người thợ lành nghề, hiện tại là thợ khai thác bậc 6/6 và đã tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất. Với những cố gắng không ngừng của anh trong lao động sản xuất nhiều năm anh đã đạt danh hiệu Thợ mỏ ưu tú, Chiến sỹ thi đua và danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc. Vui mừng hơn nữa, tại Lễ phát động Tháng công nhân – Tháng 5 năm 2016 do LĐLĐ Tỉnh Quảng Ninh và Công đoàn Than – KS Việt Nam tổ chức anh vinh dự được UBND Tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen và tuyên dương là Công nhân tiêu biểu năm 2015. Đây là nguồn cổ vũ động viên lớn đối với Trần Xuân Hồng để anh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất cùng tập thể PXK13 hoàn thành vượt mức kế hoạch quý II và cả năm 2016 chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

                                                                                                                                                Phạm Hạnh

Bài trướcCÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN VÀNG DANH TỔ CHỨC TẬP HUẤN BAN THANH TRA NHÂN DÂN NĂM 2016
Bài tiếp theoTổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải làm việc tại Công ty than Vàng Danh