Lãnh đạo Tập đoàn tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus

         Sáng 29/3, tại trụ sở Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus Vladimir Semashko đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nhắc lại ấn tượng tốt đẹp chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus Vladimir Semashko tại Vinacomin vào tháng 10/2016 đã tạo xung lực thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa Belarus và Vinacomin, Chủ tịch Lê Minh Chuẩn cho rằng, Belarus và Vinacomin còn nhiều tiềm năng hợp tác, cụ thể là việc khai thác dòng xe Belaz tại các mỏ khai thác than lộ thiên của Vinacomin.

Thời gian tới, Chủ tịch cho rằng, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác khi Belarus (Công ty TNHH Belaz Invest) sẽ tiếp tục cung cấp 4 xe Belaz tải trọng 130 tấn thông qua thủ tục đấu thầu cho khai trường Bắc Bàng Danh của Công ty CP than Hà Tu khi mỏ này được cấp giấy phép khai thác.

Cũng trong buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã đánh giá cao những hợp tác trong thời gian qua giữa hai bên. Ông cho biết, 2 xe Belaz trọng tải 90 tấn chạy bằng động cơ điện đã kết thúc thời gian chạy thử nghiệm tại khai trường của Công ty CP than Cao Sơn, chuyển sang giai đoạn chạy thương mại, đánh dấu sự phát triển hợp tác giữa Việt Nam và Belarus nói chung và Vinacomin với Tập đoàn Belaz nói riêng. Sự trở lại của Belaz – thương hiệu đã gắn bó và trở thành quen thuộc đối với cán bộ, công nhân Vinacomin, với các khai trường khai thác than lộ thiên của ngành Than – mang một ý nghĩa quan trọng. Việc đưa xe Belaz trọng tải 130 tấn chạy bằng động cơ điện trong thời gian tới đây sẽ góp phần làm giảm chi phí vận hành, tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hiệu suất lao động, giảm giá thành khai thác cho Vinacomin.

      Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Belarus và Vinacomin thời gian qua, Phó Thủ tướng Belarus Vladimir Semashko cho biết, chuyến thăm và làm việc nhằm đánh giá những thành tựu trong quan hệ hợp tác hai bên, cho rằng, sự hợp tác mang tính bổ trợ cho nhau và điều này sẽ đóng góp tích cực cho phát triển của kinh tế hai bên.

 

Bài trướcTKV đang phối hợp với các Bộ, Ngành và Thanh tra Chính phủ xử lý các nội dung kiến nghị trong Kết luận Thanh tra, báo cáo Thủ tướng Chính phủ
Bài tiếp theoThứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An làm việc với TKV