Đồng thuận vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

       Ngày 23/8/2016, tại Công ty than Vàng Danh Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đã làm việc với các đơn vị vùng Uông Bí – Mạo Khê về thực hiện nhiệm vụ SXKD các tháng còn lại của năm 2016. Cùng dự và làm việc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, KSVNN, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn TKV, Đảng ủy TQN và các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị.

      Giám đốc các đơn vị đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch SXKD 7 tháng và kế hoạch các tháng còn lại năm 2016.

 

       Theo đó, các đơn vị khu vực miền Tây( Uông Bí – Mạo Khê…) đã bám sát chỉ đạo, điều hành của Tập đoàn, cân đối sản xuất và tiêu thụ, tăng cường than chuyển vùng để pha trộn đáp ứng các chủng loại than theo thị trường, đẩy mạnh công tác tiêu thụ, giảm tồn kho. Tuy nhiên, do đặc thù chủng loại than của vùng và khó khăn chung trong công tác tiêu thụ nên vẫn tồn kho cao. Các đơn vị đã chủ động cân đối sản xuất, tiêu thụ, tiết giảm chi phí; cân đối việc làm, giữ mức tiền lương không thấp hơn 2015, nhất là đối với thợ lò, chú trọng chăm lo đời sống, giữ chân người lao động. Đồng thời, tích cực thực hiện chỉ thị của Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn TKV về tinh giản lao động…, Các đơn vị cũng đề nghị Tập đoàn cân đối lại kế hoạch SXKD, tháo gỡ khó khăn trong công tác tiêu thụ, vận chuyển than, công tác tài chính…

      Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cho rằng khó khăn nhất hiện nay là các đơn vị vùng Uông Bí – Mạo Khê, nhất là Than Vàng Danh. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị cùng với Tập đoàn vượt qua giai đoạn khó khăn, giữ vững ổn định sản xuất, việc làm, đặc biệt thu nhập của người lao động không giảm. Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị rà soát điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch và chỉ đạo, điều hành hoàn thành kế hoạch SKXD năm 2016, tập trung vào giải quyết tiêu thụ, điều chỉnh phương án sản xuất hợp lý, cùng với giải quyết lao động dôi dư cần đồng thời xây dựng lực lượng lao động công nghệ đáp ứng sản xuất khi tăng sản lượng; đẩy nhanh các dự án đầu tư; nghiên cứu sử dụng công nghệ phù hợp; thực hiện liên thông, kết nối các mỏ trong vùng; thực hiện linh hoạt quy định của tỉnh về vận chuyển than…, và có các giải pháp chiến lược, lâu dài thực hiện quy hoạch, phát triển ngành Than, tiếp tục thực hiện quy hoạch sản xuất, vận chuyển, chế biến, tiêu thụ của vùng, cân đối giữa than sản xuất, nhập khẩu và xuất khẩu lâu dài…

       Phát biểu kết luận, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đánh giá cao hệ thống chính trị các đơn vị đã nêu cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn thực hiện nghiêm chỉ đạo điều hành của Tập đoàn trong sản xuất, tái cơ cấu, tinh giản lao động…, đã nỗ lực giữ vững ổn định sản xuất, việc làm và đời sống của người lao động. Chủ tịch Lê Minh Chuẩn cho biết, hiện giá than trên thế giới đã tăng, nhu cầu than trong nước những năm tới sẽ tăng cao, Tập đoàn tiếp tục có những đột phá trong quản trị chi phí, đầu tư, phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả SXKD, đáp ứng nhu cầu than cho đất nước. Đảng ủy, công đoàn và chuyên môn các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của CNVC-LĐ, cùng chia sẻ vượt qua khó khăn. Chủ tịch Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, trong khó khăn càng phải quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến việc cải thiện điều kiện làm việc, đời sống của người lao động. Các đơn vị tăng cường quản trị doanh nghiệp, tiết giảm chi phí, giữ vững an toàn, an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ…, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 2016 và chuẩn bị cho kế hoạch 2017.

                                                                                           Tin: Việt Trung & Phạm Cường

 

 

 

 

Bài trướcĐẢNG ỦY THAN VÀNG DANH TỔ CHỨC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI 12 CỦA ĐẢNG
Bài tiếp theoHỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI NĂM 2016