Công ty CP than Vàng Danh Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

         Là đơn vị sản xuất than Hầm lò – Trong các năm qua Công ty CP than Vàng Danh luôn hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ TKV giao, đời sống mọi mặt của người lao động được quan tâm và từng bước được cải thiện.

          Song song với việc thực hiện nhiệm vụ SXKD công ty luôn quan tâm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn là đạo lý nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam.

Để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, Công ty đã tích cực triển khai và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa đến toàn thể cán bộ công nhân viên. Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty thường xuyên quan tâm và chỉ đạo làm tốt công tác động viên thăm hỏi, tặng quà, bảo đảm đời sống cho các đối tượng và gia đình người có công với cách mạng, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên mỗi cán bộ công nhân Công ty đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua đó, đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh. Động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, cũng thúc đẩy thế hệ trẻ hôm nay, phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Từ năm 2012 đến nay Công ty thường xuyên có 2 đ/c là thương binh và 31 con liệt sỹ, những đ/c này được bố trí công việc phù hợp có thu nhập ổn định, hàng năm nhân dịp lễ tết và ngày TBLS ( 27/7) đều được Công ty thăm hỏi tặng quà với mức tiền 500.000đ/ người trở lên. Đặc biệt năm 2013 đến năm 2017 Công ty đã hỗ trợ 850 triệu đồng từ quỹ “ Mái ấm công đoàn” cho 19 gia đình CNVC Công ty có hoàn cảnh khó khăn để xây lại nhà ở, trong đó có 02 gia đình đ/c là hội viên Cựu chiến binh.

Các đồng chí thương binh và thân nhân liệt sỹ công tác tại Công ty được đi tham quan, nghỉ mát, điều dưỡng, hàng năm được khám và kiểm tra sức khoẻ định kỳ.

Tham gia giúp đỡ đầu 13 gia đình chính sách, có con bị nhiễm chất độc màu da cam trên các địa bàn Phường Vàng Danh, Phường Quang Trung, Phường Phương Nam, Phường Phương Đông với số tiền là 500.000đ/ người/ tháng. 

          Trong thời gian từ năm 2012 đến tháng 6/2017 Công ty đóng góp ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của thành phố Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh số tiền 251.000.000đ, đóng góp xây dựng các Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh 40.000.000đ, Ủng hộ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc 20.000.000đ, Công ty thường xuyên đóng góp kinh phí ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, trẻ em tàn tật, gia đình khó khăn, hội người mù, Quỹ bảo trợ xã hội…. của thành phố Uông bí và tỉnh Quảng Ninh.

         

Bài trướcTẶNG QUÀ CÁC CHÁU CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN THUỘC CÁC TRƯỜNG MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ UÔNG BÍ
Bài tiếp theoCÔNG ĐOÀN TKV KHỞI CÔNG LẮP ĐẶT PANO TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC AN TOÀN