Thợ mỏ hướng về “Ngày hội non sông”

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày Chủ nhật 23/5/2021. Cùng với khí thế thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, các đơn vị trực thuộc TKV tại Quảng Ninh đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho CNLĐ tham gia bầu cử. Tại các đơn vị, cử tri ngành Than cũng đang háo hức hướng về ngày bầu cử – Ngày hội non sông với tinh thần trách nhiệm cao, cùng với cử tri trong tỉnh thực hiện thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong những ngày này, tại khắp các đơn vị thuộc TKV ở vùng Mỏ Quảng Ninh từ Mạo Khê, Uông Bí đến Hạ Long, Cẩm Phả đều trang hoàng cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo Đảng ủy Than Quảng Ninh, tuyên truyền bầu cử được các đơn vị thực hiện 3 đợt: Đợt 1 từ đầu tháng 1 đến hết tháng 3; đợt 2 từ đầu tháng 4 đến ngày bầu cử 23/5; đợt 3 sau ngày bầu cử. Từ nay đến ngày diễn ra bầu cử và sau bầu cử, các đơn vị trong toàn Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung trọng tâm như: tiêu chuẩn ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp; quyền, nghĩa vụ của người ứng cử, cử tri; các quy định về bầu cử, thể thức bầu cử; kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử.

Thợ mỏ hướng về “Ngày hội non sông”

Kiểm tra niêm yết danh sách cử tri tại Công ty Than Mạo Khê (ảnh chụp trước ngày 27/4)

Tại Công ty Than Mạo Khê, đơn vị sản xuất than hầm lò của TKV trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh hiện có trên 3.600 CNLĐ, trong đó có 347 cử tri ở khu tập thể Vĩnh Xuân và khu tập thể Quang Trung đăng ký bầu cử tại Tổ bầu cử số 18 – phường Mạo Khê. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, Đảng ủy TQN và các cấp xã, phường trên địa bàn về công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, Đảng ủy Công ty đã xây dựng các kế hoạch lãnh chỉ đạo, triển khai công tác bầu cừ, đặc biệt là công tác tuyên truyền về bầu cử, quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong thực hiện bầu cử đến người lao động. Đồng thời, phối hợp với địa phương chuẩn bị địa điểm bầu cử và rà soát, niêm yết danh sách cử tri là CNLĐ Công ty, danh sách ứng cử viên để cử tri nghiên cứu, tìm hiểu.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty Than Mạo Khê cho biết, công tác tuyên truyền cao điểm trong tháng 4 và tháng 5/2021. Ngoài việc tuyên truyền thông qua sinh hoạt chi bộ, công đoàn, chi đoàn thanh niên, Công ty chú trọng tuyên truyền trực quan về bầu cử tại các khu vực tập trung đông công nhân như nhà giao ca, mặt bằng sân công nghiệp, khu văn phòng Công ty, khu tập thể, công viên Mạo Khê để CNLĐ Công ty cũng như nhân dân trên địa bàn nắm rõ và thực hiện tốt công tác bầu cử.

Đoàn viên thanh niên Công ty Than Hòn Gai tìm hiểu về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Công ty Than Hòn Gai là đơn vị có số lượng cử tri lớn tham gia bầu cử trên địa bàn thành phố Hạ Long. Để chuẩn bị cho công tác bầu cử, Đảng ủy Công ty đã ban hành kế hoạch lãnh đạo thực hiện bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và kế hoạch tuyên truyền, trang trí, cổ động trực quan chào mừng cuộc bầu cử, thời gian thực hiện xong trước ngày 20/4/2021. Công ty đã tập trung tuyên truyền, quán triệt, triền khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy Quảng Ninh và Đảng ủy TQN về công tác bầu cử; tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đảng viên, người lao động về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân thực hiện công tác bầu cử…

Phó Bí thư Đảng ủy Công ty Than Hòn Gai Nguyễn Văn Sơn cho biết, ngoài việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, Công ty cũng bố trí tổ chức sản xuất để CNLĐ tham gia bầu cử đầy đủ. Theo đó, ngày bầu cử vào Chủ nhật 23/5 nên Công ty nghỉ sản xuất, đối với một số công nhân phải làm nhiệm vụ thì Công ty sẽ bố trí trực luân phiên để tất cả 100% CNLĐ sẽ được bố trí thời gian thuận lợi nhất để đi bầu cử trong ngày 23/5 này. Đồng thời, Công ty cũng chủ động có phương án ứng phó với tình huống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, yêu cầu CNLĐ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Anh Nguyễn Văn Ngữ, công nhân Phân xưởng Cơ điện Vận tải khu vực Cao Thắng hiện đang ở Khu chung cư 5 tầng của Than Hòn Gai. Là một trong những cử tri sẽ tham gia bầu cử tại địa phương, anh vui vẻ chia sẻ: “Công nhân chúng tôi được lãnh đạo phân xưởng, lãnh đạo Công ty tuyên truyền, quán triệt các nội dung về bầu cử nên nắm bắt rất rõ, đặc biệt là tiểu sử của các ứng cử viên. Với trách nhiệm của một công dân, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng và sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri Quảng Ninh cũng như cử tri ngành Than để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Thợ mỏ hướng về “Ngày hội non sông”

Tuyên truyền chào mừng bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại văn phòng Công ty Than Thống Nhất

Tại vùng Than Cẩm Phả, CNLĐ các đơn vị đang thi đua lao động sản xuất hướng đến ngày hội toàn dân đi bầu cử, không khí vui mừng phấn khởi trước cuộc bầu cử tràn ngập khắp nơi. Để đảm bảo quyền và nghĩa vụ bầu cử của tất cả cử tri trong đơn vị, Công ty Than Quang Hanh – TKV đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, CNLĐ về bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thông qua tuyên truyền trực quan trên bảng điện tử, các pano, khẩu hiệu tại trụ sở cơ quan, khu nhà điều hành sản xuất, khu tập thể công nhân, nhà chờ xe; tuyên truyền qua hệ thống phát thanh của đơn vị, qua các buổi sinh hoạt chi bộ, công đoàn…, Đảng ủy Công ty chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các đoàn thể triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử; tổ chức các đợt sinh hoạt để tuyên truyền, vận động người lao động tích cực tham gia bầu cử, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công tác bầu cử ở địa phương nơi cư trú.

Thợ mỏ hướng về “Ngày hội non sông”

Tuyên truyền chào mừng bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại văn phòng Công ty Than Cọc Sáu

Công ty CP Than Cọc Sáu là đơn vị khai thác than lộ thiên lớn tại Cẩm Phả, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy TQN, của thành phố Cẩm Phả và phường Cẩm Phú, Công ty đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác bầu cử, thực hiện công tác tuyên truyền ngay từ đầu tháng 4/2021. Công ty bố trí các khẩu hiệu tuyên truyền bằng phướn thả lớn tại khu văn phòng, nhà Văn hóa công nhân, bến xe công nhân, tuyên truyền tại các công trường, phân xưởng, nhà giao ca…, Cũng trong 2 ngày 8-9/4, Công ty đã tổ chức thành công giải cầu lông CNLĐ tạo không khí sôi nổi, phấn khởi hướng về ngày bầu cử. Đồng thời, phối hợp với phường Cẩm Phú bố trí các địa điểm bầu cử, hỗ trợ tuyên truyền tại các khu vực bầu cử và cử cán bộ, công nhân tham gia công tác bầu cử của địa phương.

Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cho công tác bầu cử và tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giúp cho cán bộ, CNLĐ hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, các đơn vị đã tăng cường phối hợp với cấp ủy và chính quyền địa phương để làm tốt công tác an ninh trật tự và công tác quản lý khai trường trước, trong và sau đợt bầu cử. Tất cả cử tri các đơn vị thuộc TKV tại vùng Mỏ Quảng Ninh đã sẵn sàng với tinh thần trách nhiệm cao, cùng với cử tri cả nước thực hiện thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021 – Ngày hội non sông của đất nước.

 

Bài trước  “Bông hồng đất mỏ”
Bài tiếp theoThan Vàng Danh trong ngày Hội non sông