Người công nhân tiêu biểu

       Anh sinh ra và lớn lên tại Hải Dương vào năm 1982. Sau khi tốt nghiệp trường Cơ điện Chí Linh, năm 2004 anh  vào công tác tại Mỏ than Vàng Danh ( Nay là Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin). Là một công nhân cơ điện anh không ngại khó khăn, tích cực tham gia vào các công trình việc khó của đơn vị; không ngừng học tập kinh nghiệm để trở thành người thợ lành nghề; lao động có tinh thần trách nhiệm, có kỷ luật, luôn đảm bảo an toàn và đạt năng suất cao.

       Hiện nay anh là tổ trưởng sản xuất cơ điện Phân xưởng KT8. Anh luôn gương mẫu trong lao động sản xuất và các hoạt động đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ viên trong tổ trong tổ phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị giao. Các tổ viên trong tổ luôn chấp hành tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, các nội quy của Công ty, trong những năm qua không có tổ viên vi phạm kỷ luật; tổ chức và tham gia tốt các hoạt động văn hóa thể thao nội bộ, các hoạt động xã hội từ thiện.

      Với nhiệm vụ của PX KT8 là Khai thác than hầm lò bằng công nghệ giá khung ZH mặc dù phải quản lý nhiều thiết bị với nhiều chủng loại khác nhau, đặc biệt là hệ thống chi tiết giá khung ZH nhiều và phức tạp nhưng tổ sản xuất do anh quản lý đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn làm tốt công tác sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành và quản lý các thiết bị nên không để xảy ra sự cố, phục vụ đơn vị hoàn thành kế hoạch khai thác than nguyên khai năm 2016 Công ty giao.Qua nghiên cứu thực tế hiện trường anh đã có sáng kiến hợp lý hoá sản xuất nhằm tăng năng suất lao động đem lại hiệu quả cao có giá trị làm lợi nhiều triệu đồng cho Công ty.

        Bản thân không ngừng học tập kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để trở thành người thợ lành nghề, hiện tại là thợ cơ điện bậc 5/7 và đã tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất. Với những cố gắng không ngừng của anh trong lao động sản xuất nhiều năm anh đã đạt danh hiệu Thợ mỏ ưu tú, Chiến sỹ thi đua và danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, Bằng khen của Bộ Công thương. Vui mừng hơn nữa, tại Lễ phát động Tháng công nhân – Tháng 5 năm 2017 do LĐLĐ Tỉnh Quảng Ninh  tổ chức anh vinh dự được UBND Tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen và tuyên dương là Công nhân tiêu biểu năm 2016. Đây là nguồn cổ vũ động viên lớn đối với Nguyễn Tùng Dương để anh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất cùng tập thể PXKT8 hoàn thành vượt mức kế hoạch quý II và cả năm 2017 đảm bảo an toàn.                                                                          

                                                                       Bài viết: Phạm Công Hạnh

 

Bài trướcCHĂM LO BỮA ĂN CHO THỢ LÒ
Bài tiếp theoĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2017 – THAN VÀNG DANH