Công đoàn Than Vàng Danh: Trao quỹ mái ấm công đoàn hỗ trợ đoàn viên hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, đại diện Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh, Công đoàn phân xưởng Điện thuộc Công ty đã đến thăm, trao quỹ mái ấm công đoàn cho gia đình chị: Nguyễn Thị Loan là công nhân của phân xưởng.

Chị Loan tâm sự: “Trước đây, Ngôi nhà của tôi là nhà cấp 4 mái ngói đỏ xây từ năm 1985 sửa chữa lại năm 1991ngôi nhà đã xây 37 năm, rộng khoảng 40m2 có 2 gian xây vôi vữa và gạch xỉ tự đóng, ngói đã mục và trần bằng vôi rơm do hoành bị mục gãy dẫn đến mưa dột ngấm nước, nứt rộng, gia đình phải căng bạt tránh mưa, cả gia đình 5 người phải đi trú nhờ mỗi khi trời mưa to, không đảm bảo điều kiện sống. Bản thân chị Loan ly hôn nuôi con và về ở cùng mẹ đẻ không có lương và thường xuyên ốm đau và chị gái không chồng nuôi 1 con ở cùng nhà, gia đình 05 khẩu duy nhất 01 người có lương rất khó khăn.

Sau khi rà soát, công đoàn phân xưởng và Công ty đã đề xuất Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam trích quĩ mái ấm công đoàn hỗ trợ gia đình anh xây mới nhà. Ngôi nhà mới có diện tích rộng 90m2 trên đất mẹ tặng, thiết kế hợp lý, có không gian riêng để các con chị học tập, sinh hoạt, đồng thời có phòng nghỉ riêng để mỗi khi đi ca về chị Loan có thể nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, lãnh đạo công đoàn Công ty đã trao 60 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Loan. Cũng trong dịp này Ban chỉ huy quân sự Công ty cũng hỗ trợ 20 triều đồng. (chị Loan là thành viên tham gia chiến sỹ tự vệ Công ty).

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các cấp công đoàn ngành Than nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên đoàn viên hoàn cảnh khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống. Đặc biệt những ngôi nhà tình nghĩa được trao trong dịp tết đến, xuân về góp phần mang mùa xuân tươi vui và trọn vẹn hơn đến các gia đình khó khăn về nhà ở.

Bài trướcNăm 2022, Công ty CP Than Vàng Danh phấn đấu sản xuất trên 4,1 triệu tấn than
Bài tiếp theoBáo cáo tài chính Quý 4 năm 2021